เมื่อวานไปสอบเขียนโปรแกรมนาๆชาติของ APIO ที่มวล. ก็ได้ทราบว่าข้อสอบเค้ายากจริงๆ มีสอบสองชุดคือ ของนานาชาติที่เป็นภาษาอังกฤษซึ่งเราอ่านไม่ออก กับของระดับประเทศ ทำให้เราทราบว่าเราต้องฝึกปรือกับมันอีกซักนิด เริ่มสอบ 10 โมง สอบเสร็จบ่าย 2 โมง

     ช่วงนี้นักศึกษาเพิ่งจะเริ่มเรียนpre ช่วงวันเสาร์ศูนย์บรรณ หรือห้องสมุดของมหาลัยปิดด้วย หลังจากเราสอบเสร็จ เราก็โทรเรียกม่ามี๊ให้มารับที่ศูนย์บรรณ คิดว่าจะเข้าไปอ่านหนังสือนอนซะหน่อย  (ก็ไม่รุว่ามันปิด)

     ขึ้นบันไดเข้าไปถึงหน้าประตูก็มืดสนิท เป็นช่วงที่ฝนตกด้วย และแถวนั้นก็มีเราอยู่คนเดียว เราก็คิดว่าอีกประเดี๋ยวม่ะมี๊ก็มา ก็เลยนั่งที่ไม้หินอ่อนแถวบนอาคาร หยุดกินหนม กินโออิชิ พลันก็สังเกตธูปสีแดงที่ปักอยู่แถวดอกไม้ตรงหน้า นึกสงสัย ใครมาปักบนเอาไว้แถวนี้นะ

     พอนานๆเข้า เราก็เลยโทรมาหาม่ะมี๊อีกรอบ ม่ะมี้พอทราบว่าเราไปนั่งคนเดียว ก็รีบบอกให้ไปนั่งที่ศูนย์คอมดีกว่า

     ระหว่างโทรอยู่ก็เริ่มรู้สึกว่ามีเสียงผู้หญิงดังแบบว่า "ฮื้อ ฮือ ฮื้อ หึ" เป็นเหมือนฮัมเพลงเบาๆ ตรงนั้นมันเงียบๆ มีเสียงลมพัด ไม่มีพนักงานเหลือซักคน เราตอนนั้นดีนะที่ก่ะว่าจะย้ายที่แล้ว เสียงก็ด้งอยู่อย่างงั้นแหล่ะ แต่เราสติแข็งพอ ก็เดินลงบันไดไป แล้วก็อ่านบิสมิลละฮ ซูเราะห์ต่างๆ ที่พอจะนึกได้ เดินผ่านเสาแถวที่เป็นทางจักรยาน ที่ ที่เค้าเล่ากันว่าเฮี้ยน เหมือนกับว่าไม่กลัว แต่ท่องซูเราะห์เพื่อกลบเสียงที่ได้ยินอยู่อย่างงั้น เดินก็เร็วๆ ทำเป็นไม่ได้ยิน ยิ่งผ่านเสานั้น ก็ยิ่งได้ยินเสียงชัด จนเลี้ยวซ้าย เสียงจึงเงียบลง

    เราเคยลองของเพราะอยากรู้ว่ามีผีตามที่เค้าบอกๆจิงๆ รึเปล่า แต่ตอนนั้นไม่เจอ ก็มาเจอตอนอยู่คนเดียวนี่ล่ะ หลอนป่ะ

    ไปนั่งที่ศูนย์คอมก็ยังงงๆว่า เมื่อกี้มานเสียงไรฟะ มองไปที่หน้าต่างศูนย์บรรณ เหมือนเป็นหน้าผู้ชาย แต่เป็นเงา เราไม่แน่ใจ แต่เราคิดว่าเป็นเงาอะไรซักอย่างมากกว่า เห็นป่าว กลายเป็นหลอกตัวเองด้วยซะล่ะ

    แต่พอม่ามี๋มาก็ยังเล่าอย่างอารมย์ดี แบบอวดๆว่า เจอพี่หลอกด้วยแหละม่ามี๊ เราโรคจิตป่าว เจอผีหลอกแล้วยังอารมย์ดี ที่อารมย์ดีเพราะ เรารู้สึกว่าผีมันจะบอกว่ามันมีอยู่จริงๆ ตามที่เราอยากรู้มากกว่า เพราะที่เราลองของอ่ะ เราลองแบบอยากรู้ แต่ไม่ได้ลบหลู่เค้า พอเจอเหตุการณ์นี้ ทำให้ฉันรู้ ฉันจึงรู้สึกว่ามันเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ฉันไม่เคยเจอกับตัวซักครั้ง มาเจอทำให้ฉันรู้สึกดีๆ แบบหลอนๆอ่ะ

    แต่ไม่เปงไร เพราะฉันไปอ่านกุรอานทุกคืนอยู่แล้วล่ะ

    ตอนนี้ต้องไปกินข้าวก่อนหล่ะ หิวแล้ว แต่ครั้งต่อไปจะมาเล่าต่อ

    วันนี้แค่นี้อ่านนะ violetgirl ไปก่อนล่ะ บ๊ายบาย 

Comment

Comment:

Tweet

เอาไปเลย5 กะโหลกกก
หลอนดีเหมือนกันนะเนี่ย

ที่มหาลัยเราก็น่ากลัวเหมือแหละ