เพื่อน 5 แบบ 5 สไตล์

posted on 10 May 2008 17:57 by lovelywal
เขาว่ากันว่าคนเราควรมีเพื่อนอย่างน้อย 5 คน.... 5 แบบ 5 สไตล์
แล้วคุณล่ะ มีกันครบหรือยัง

1. เพื่อนบ้าเพื่อนบอ
เพื่อนพวกนี้พร้อมจะแหกกฏเกณฑ์ อาจดูว่าเขาไม่ค่อยแคร์อะไร และชอบที่จะเสี่ยงทำอะไรบ้า ๆ บอ ๆ ตลอดเวลา แต่จำไว้เหอะ งานเลี้ยงทุกงานจะสนุกได้ก็เพราะมีเจ้าพวกนี้แล่ะ อีกอย่างเขาจะพาให้เรามีชีวิตที่หวือหวาขึ้น วันดีคืนดีก็จะมาหาเราตอนเที่ยงคืน แล้วพาเราไปเที่ยวไปก๊งเหล้า ไป..... พวกนี้มาเพื่อเพิ่มสีสรรของชีวิตให้เรา เวลาคุณประสบความสำเร็จ เขาจะพูดว่า “โอ้ เจ๋งไปเลย เพื่อน หยั่งงี้ต้องไปฉลองซะแล้ว” เวลาคุณประสบความผิดหวัง...เขาจะพูดว่า “แม่ม... อย่างนี้ต้องออกไปหาอะไรดื่ม “

2. เพื่อนเงียบ
เพื่อนพวกนนี้จะไม่คอยโทรหาคุณ ไม่ต้องตัวติดกัน แต่เวลาไม่สบายใจทีไร เราก็คิดถึงเค้าทุกที พวกนี้จะไม่ค่อยพูด ไม่แสดงความคิดเห็น ไม่แนะนำ แต่รับฟัง...... แต่เราสบายใจที่จะอยู่ใกล้เขา ใครบางคนที่แม้ไม่ต้องคุยอะไรกัน เราก็ไม่รู้สึกว่ากระอักกระอ่วนหรือกลายเป็นคนแปลกหน้าระหว่างกัน เวลาคุณประสบความสำเร็จ....”อืม.....” เวลาคุณประสบความผิดหวัง...” เข้าใจแล้ว......”

3. เพื่อนร่วมอุดมการณ์
เพื่อนพวกนี้จะชอบอะไรบางอย่างเหมือนเรา อาจะเป็นงานอดิเรก เช่น สะสมแสตมป์ ( เชยไปเนาะ ตอนนี้ต้องเป็นสะสมสติกกเกอร์ ก็ยังเชยอยู่ดี.. ว้า เด็กเดี๋ยวนี้เขาสะสมอะไรกันนะ สงสัยจะสะสมแฟน ) พวกนี้เราคุยกันถูกคอไปด้วยกันได้ แต่ขออย่างเดียวเหอะ อย่าริชอบคนคนเดียวกัน.....ไม่งั้น... อิ อิ อิ เวลาคุณประสบความสำเร็จ ...... “อืม” แต่อย่าลืมนะว่าวันศุกร์เราต้องไป....ด้วยกัน” เวลาคุณประสบความผิดหวัง.....” แย่จังนะ แต่ว่าคงไป....กับเราได้นะ”

4. เพื่อนช่างเมาท์
ก็อย่างว่าความลับไม่มีในโลก ไหน ๆ ก็ไม่มีทางปกปิดความลับได้แล้ว มีเพื่อนช่างเมาท์ก็ไม่เสียหลาย เราจะได้อินไม่เอาท์ ใครรักใครเกลียดใคร ใครอกหัก ใครทะเลาะกัน รับรองรู้หมด เวลาคุณประสบความสำเร็จ “ว้าว อย่างนั้ต้องรีบโทรบอกคนอื่นแล้วล่ะ” เวลาคุณประสบความผิดหวัง “อืม เราเข้าใจ “ แต่ในใจเตรียมรายชื่อคนที่จะโทรเมาท์ไว้แล้ว” )

5. เพื่อนต่างเพศ
พูดง่าย ๆ ก็แฟนอ่ะนะ ก็เป็นคนสำคัญที่ซู้ด จะนิสัยยังไงก็ขึ้นอยู่กับว่า แฟนใครนิสัยยังไง เวลาคุณประสบความสำเร็จ “ผมรักคุณ” เวลาคุณประสบความผิดหวัง “ผมรักคุณ”

เพื่อนแบบเนี้ย คุณ ๆ มีครบกันรึยังจ้ะ

Comment

Comment:

Tweet